Đồng Nai đóng cửa nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm

Gửi bởi Trần Hoài Nam  |  24 Tháng Chín 2017 10:15:00 CH  |  Chủ đề: Tin tức môi trường

Tỉnh Đồng Nai đã quyết định đóng cửa khu xử lý rác thải để gây tình trạng ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Ngày 21-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, cùng các huyện Tân Phú, Định Quán và Công ty TNHH thương mại - xây dựng Đa Lộc về việc xử chất thải đang gây ô nhiễm tại Khu xử lý chất thải Phú Thanh (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú).

Khu xử lý chất thải Phú Thanh có diện tích 5 ha thu gom và xử lý toàn bộ rác thải sinh hoạt cho huyện Tân Phú. Trong quá trình hoạt động, nhà máy đã để xảy ra ô nhiễm môi trường khiến người dân trong khu vực này rất bức xúc. Vì vậy, nhiều người dân khu vực đã từng ngăn đường không cho xe chở rác vào nhà máy xử lý rác Tân Phú.

Sau đó UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng tiếp nhận rác, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm trong khu xử lý rác. Hiện lượng rác còn tồn chưa xử lý xong là hơn 60 tấn và hơn 14 ngàn m3 nước thải.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu trong hai tháng tới Công ty TNHH thương mại - xây dựng Đa Lộc phải xử lý xong lượng rác và nước thải còn tồn trong nhà máy để bảo vệ môi trường xung quanh. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai tiến hành đóng cửa Khu xử lý chất thải Phú Thanh, rác thải sinh hoạt ở huyện Tân Phú sẽ được thu gom đưa về Khu xử lý chất thải xã Túc Trưng (huyện Định Quán). 

VŨ HỘI

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh