Cảnh tượng kinh hoàng: Hàng chục tấn cá chết, nổi trắng mặt sông Đồng Nai

Gửi bởi Admin  |  26 Tháng Giêng 2016 2:59:00 SA  | 

Chắc chắn là do sông qúa bẩn. Ai cũng biết dọc sông Đồng Nai có bao nhiêu khu công nghiệp, mà đa phần chúng thải thẳng chất thải ra môi trường.


Cảnh tượng kinh hoàng: Hàng chục tấn cá chết, nổi trắng mặt sông Đồng Nai


Ngày 4/1 hàng trăm hộ nuôi cá bè trên sông Cái thuộc nhánh Sông Đồng Nai đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai tiếp tục phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế do cá bè chết với số lượng lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tại bè cá của hộ ông Nguyễn Đình Thanh, cá chết nổi kín mặt nước và trắng bè. Chỉ trong đêm qua đến sáng nay hàng chục lồng bè của hộ ông Thanh cá đã chết không còn một con.

Trong đó có khoảng 3 tấn cá giống mới thả và 7 tấn cá thịt chủ yếu là cá trắm giòn và cá chép giòn. ông Thanh cho biết bè cá nhà ông bị chết khoảng 3 tấn cá giống và khoảng 7 tấn cá thịt.

>> Xem thêm ảnh vụ việc

Cá chết nhiều nhất vào đêm 3 rạng sáng 4/1, hộ nhiều bị mất hàng chục tấn, hộ ít cũng phải từ 6 tạ đến 3 tấn gây thiệt hại kinh tế không nhỏ với các hộ nuôi cá bè.

Theo kinh nghiệm nuôi cá nhiều năm, người dân ở đây cho rằng cá chết là do ô nhiễm hóa chất dòng nước. Bởi cá ở ngoài bè còn chết trắng trôi dạt trên sông thì chỉ có dòng nước ô nhiễm chứ khó có nguyên nhân nào khác.